Image default
Tin tức

Tự hào khi được là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Tôi hiện tại đang học Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành một điều dưỡng viên. Tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi mình đã chọn đúng con đường cho tương lai của mình sau này

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngày nay, điều dưỡng đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sĩ, dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, người làm nghề điều dưỡng gọi là điều dưỡng viên.

Tự hào khi được là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Tự hào khi được là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

 Và tôi hiện tại đang học Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành một điều dưỡng viên có thể chăm sóc sức khoẻ cho gia đình và cộng đồng, hiện tại tôi đang được học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn chưa biết đến ngôi truờng mà tôi đang học vì đây là ngôi trường chỉ mới thành lập và tôi rất tự hào về bản thân mình đã chọn được một ngôi trường tốt cho mình phát triển, khi tôi mới vào trường thì cảm nhận đầu tiên là một ngôi trường có môi trường tốt các bạn sinh viên rất hoà đồng, giáo viên thì hết sức là nhiệt tình, bên cạnh đó tôi còn được giao tiếp học hỏi ở các thầy, cô, cử nhân tiến sĩ về y học.

Sau vài tuần được học tập tôi cảm thấy mình đã trưởng thành hơn và biết được nhiều kiến thức kỉ năng cho bản thân, khi các bạn vào đây cũng sẽ được như tôi đựơc học tập ở một môi trường không gò bó luôn có nhiều sân chơi bổ ích cho các bạn và những bài học về kĩ năng tiêm cũng như là những bài đạo đức đi song song với nó.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng lý thuyết gắn liền với thực tế

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng lý thuyết gắn liền với thực tế

Sau một năm học tập trao dồi kỹ năng thì tôi cũng được nhà trường sắp xếp cho mình được thực tập tại một bệnh viên quy mô, tôi háo hức vô cùng cảm xúc lúc đấy thì không thể tả hết vì trong đầu chỉ nghỉ cơ hội của mình đã đến và sức khoẻ của mọi người đang được đặc lên vai mình, nhưng sau đó cũng là những nổi lo của bản thân vì không biết mình có gánh vác nổi việc của một điều dưỡng viên hay không?

Sau 2 tuần thực tập tôi cảm giác rằng nghề điều dưỡng là một nghề rất cao quý khi bạn tận tình chăm sóc cho bệnh nhân và kết quả nhận lại được là những lời khen ngợi từ mọi người, được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ đầy thiện cảm của bệnh nhân gửi đến mình. Khi thực tập bạn sẽ được sự giúp đỡ từ các anh, chị đi trước những người có nhiều kinh nghiệm cho mình và sẳn sàng truyền đạt, hướng dẫn cho các bạn giúp các bạn có thể năng cao tay nghề cho bản thân.

Bên cạnh đó, bệnh viện và nhà trường cũng tạo điều kiện cho các bạn có thể tham gia những chuyến đi chăm sóc sức khoẻ cho những gia đình khó khăn, nhưng em nhỏ không đủ điều kiện đi khám chữa bệnh. Tôi đã được tham gia những chuyến đi đấy và cũng nhìn nhận được những khó khăn của họ, nhiều khuôn bậc cảm xúc của tôi cũng hình thành khi mình cảm nhận được giá trị của một người điều dưỡng viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Để được như ngày hôm nay tôi rất muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thầy cô của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cùng với các anh chị Điều dưỡng viên ở bệnh viện đã cho tôi một môi trường học tập tốt và giúp tôi hoàn thiện được bản thân, cho tôi được một cơ hội để phát huy được kỉ năng và niềm đam mê của mình để được chăm sóc sức khoẻ cho cả cộng đồng.

Qua sự đào tạo từ các thầy, cô tôi càng ngày yêu thích công việc của một điều dưỡng viên hơn và sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa để không phụ lòng các thầy cô đã đào tạo tôi. Tôi hy vọng các bạn xem xong bài chia sẻ của tôi, các bạn sẽ yêu thích ngành nghề này hơn và hãy như tôi cùng nhau đem đến niềm vui sức khoẻ cho mọi người.

Xem thêm:

>>> Những lưu ý về thành lập chi nhánh có thể bạn chưa biết

>>> Vấn nạn vi phạm bản quyền nhìn từ vụ việc livestream trái phép “Cô ba Sài Gòn”

Related posts

Gợi ý bạn cách phối màu sơn phòng khách đẹp nhất

admin

Những nguyên tắc trong quản lý và sử dụng tòa nhà chung cư mọi cư dân cần nắm rõ

admin

Thông tin chi tiết về dầu máy nén khí Hitachi?

admin

Leave a Comment