Tìm hiểu về sơ đồ của máy nén khí Piston?

Sơ đồ máy nén khí piston? Những ưu điểm của máy piston?

Mặc dù được dùng nhiều trong các ngành nghề lĩnh vực song không phải ai cũng nắm rõ về thiết bị này. Đặc biệt, sơ đồ máy nén khí piston, máy hoạt động như thế nào và ưu điểm của chúng là gì?

Song sơ đồ máy nén khí piston như thế nào? Những ưu điểm nổi bật nhất của máy piston là gì? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Sơ đồ của máy nén khí piston

Thông tin cho biết, máy nén khí dòng piston là dạng máy nén khí hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi thể tích. Thiết bị dựa trên nguyên tắc di chuyển của piston lên xuống được thiết kế ở trong xi lanh.

máy nén khí Piston

Quy trình của loại máy này được thực hiện giữ khí vào một không gian khép kín và giảm thể tích của khí cũng như áp suất của khí vì thế được tăng lên theo đúng như nhu cầu và thiết kế. Nếu như áp suất cao hơn so với áp suất ngưng tụ thì khí sẽ được đưa ra khỏi không gian khép kín.

Nguyên lý vận hành của thiết bị đều thể hiện qua sơ đồ vận hành của máy. Tìm hiểu kỹ hơn để có thể nắm rõ được những đặc trưng của thiết bị này.

Xem thêm: Báo giá máy nén khí trục vít không dầu

Phân loại máy bơm khí nén piston phổ biến?

Trên thị trường hiện nay, máy dòng piston được chế tạo thành nhiều kiểu dáng khác nhau, điều này giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Cho đến hiện nay, dòng máy này được phân thành hai loại bao gồm máy 1 cấp và máy 2 cấp. Trong đó, dòng máy nhiều cấp được sản xuất bởi những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Puma, Fusheng…

Đối với dòng máy nén khí 1 cấp chúng sẽ hút không khí và xả vào buồng chứa còn loại 2 cấp mang không khí lên trung gian trong một xi lanh và xử lý cuối cùng khí nén trong buồng chứa của xi lanh thứ 2. Chính vì thế mà so với máy nén khí piston 1 cấp thì dòng có nhiều cấp sẽ có công suất và áp lực lớn hơn.

Tuy nhiên, nếu xét về cấu tạo thì hai dòng này đều có sự tương đồng. Chúng bao gồm các bộ phận như van nén, thanh truyền, piston, trục khuỷu, vòng rider, hệ thống làm mát…

máy nén khí Piston

Ưu điểm của máy nén khí piston

Nếu như bạn đã nắm rõ sơ đồ máy nén khí piston hãy tìm hiểu kỹ càng về ưu điểm của thiết bị này. Theo đó, loại máy này gây ấn tượng với người dùng bởi thiết kế nhỏ nhắn, gọn gàng với trọng lượng nhẹ. Nhờ đó bạn có thể tiện dụng trong việc mang vác hoặc di chuyển chúng đến vị trí thích hợp. Người dùng có thể sử dụng máy ở nhiều nơi mà không tốn diện tích.

Ngoài sơ đồ máy nén khí piston đơn giản thì những thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có độ bền cao và vận hành êm ái. Chính vì thế có thể đảm bảo được hiệu suất làm việc cực kỳ tốt, phù hợp với nhu cầu của các công việc khác nhau.

Máy nén khí piston nên mua ở đâu để có được sản phẩm chất lượng cao và giá thành uy tín?

Với nhu cầu sử dụng khí nén trong sản xuất công nghiệp, và các công việc cơ khí, thì dòng thiết bị này luôn có được sự tìm kiếm của khách hàng. Và để có được dòng sản phẩm chất lượng cao, bạn cần tìm mua tại đơn vị uy tín. Việt Á sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi chuyên cung cấp dòng sản phẩm máy bơm hơi khí nén và những thiết bị, phụ tùng cũng như dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *