Tìm hiểu về hệ thống khởi động bằng động cơ điện

Thông tin cần biết về hệ thống khởi động bằng động cơ điện?

Bạn đang quan tâm đến thông tin liên quan đến hệ thống khởi động bằng động cơ điện hãy tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu để trang bị kiến thức cần thiết dành cho mình nhé.

Hệ thống khởi động bằng động cơ điện có cấu tạo thế nào?

Những thông tin cụ thể dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống khởi động với động cơ điện. Cùng tìm hiểu thêm thông tin nhé:

– Cấu tạo: Bao gồm các thành phần như động cơ điện, lò xo, lõi thép, trục rotor của động cơ điện, trục khuỷu, bánh đà của động cơ đốt trong.

động cơ điện

– Nhiệm vụ chính đó là làm quay trục khuỷu đến số vòng quay nhất định để cho động cơ có thể tự nổ máy được.

– Nguyên lý làm việc cụ thể: Động cơ đốt trong khởi động bằng cách đóng khóa khởi động và rơ le của bộ phận điều khiển sẽ hút lõi thép sang trái và qua cần gạt với khớp truyền động sẽ đẩy sang phải để vành răng của chúng ăn khớp với vành răng của bánh đà.

Xem thêm: Địa chỉ mua động cơ giảm tốc

Cùng với đó, động cơ điện đóng điện và momen quay của chúng sẽ truyền qua khớp 6. Điều này giúp làm quay bánh đà của động cơ đốt trong.

Cho đến khi động cơ đốt trong làm việc bạn sẽ tắt khóa khởi động để ngắt dòng điện đi vào cuộn dây rơ le của bộ phận điều khiển. Đồng thời, ngắt dòng điện vào động cơ và lò xo dãn ra đưa những chi tiết của bộ phận điều khiển và truyền động trở về vị trí ban đầu.

Đến khi động cơ làm việc, công tắc đóng rơ le hút lõi thép sang trái qua thanh kéo và cần gạt. Điều này khớp chuyển động sang phải ăn khớp với bành đà đến lúc này xuất hiện momen quay tại động cơ điện, truyền tới trục roto lám bánh đà quay, làm trục khuỷu quay.

Động cơ đã khởi động công tắc mở của những bộ phận sẽ trở về vị trí ban đầu. Với những thông tin này sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về hệ thống khởi động bằng động cơ điện.

động cơ điện

Công nghệ sản xuất động cơ điện luôn được kiểm định kỹ càng về chất lượng cũng như các chi tiết động cơ cho dù là nhỏ nhất cũng luôn được kiểm tra và chọn lựa nghiêm ngặt. Bởi vậy sản phẩm động cơ đầu ra luôn có được chất lượng ổn định. Mang lại cho bạn những hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng. 

Động cơ điện là một trong những phát minh nổi bật trong đời sống, mang lại những hiệu quả to lớn không chỉ trong sản xuất mà còn trong đời sống hàng ngày. Tất cả các thiết bị điện tử hiện nay đa số đều sử dụng động cơ điện cho quá trình hoạt động. 

Nên mua động cơ điện ở đâu uy tín

Công ty Việt Á là địa chỉ chuyên phân phối những thiết bị công nghiệp chính hãng và chất lượng với giá thành hợp lý. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và mang đến cho bạn những sản phẩm – dịch vụ tốt nhất.

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các loại động cơ điện phù hợp, tư vấn thêm thông tin về thiết bị này hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể nhất. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng và mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp đến Việt Á. Chúng tôi luôn có những kỹ thuật viên am hiểu về sản phẩm và những thiết bị chất lượng cao, luôn sẵn sàng cung cấp đến bạn những thiết bị tốt nhất với giá thành hợp lý toàn thị trường. Liên hệ với Việt Á ngay hôm nay nhé! 

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *