Sửa lỗi không đăng nhập được vào hệ thống thuế điện tử eTax

Bất kỳ hệ thống dịch vụ nào khi triển khai sử dụng cũng đều không tránh được sẽ gặp một số lỗi thông thường. Nếu như kế toán hay phải sửa lỗi htkk has stopped working trên phần mềm HTKK thì với hệ thống thuế điện tử eTax, nhiều khi người nộp thuế sẽ không thể đăng nhập được vào hệ thống kèm theo thông báo “Tài khoản không tồn tại” hoặc “sai mật khẩu”. Nếu gặp tình huống như thế này thì người nộp thuế sẽ tiến hành xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Trường hợp báo “Tài khoản không tồn tại”

Khi xuất hiện lỗi này thì rất có thể là do khu vực của doanh nghiệp bạn chưa triển khai thực hiện hệ thống thuế điện tủ eTax. Chính vì vậy dữ liệu của doanh nghiệp chưa được chuyển qua hệ thống mới. Để khắc phục được lỗi này chỉ còn cách đợi thêm thông báo của cơ quan thuế về các khu vực tiếp theo sẽ tiến hành triển khai chuyển sang sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax.

Trường hợp báo “sai mật khẩu”

Nếu rơi vào trường hợp này thì người nộp thuế có thể sử dụng mục “lấy lại mật khẩu” phía dưới phần đăng nhập và mật khẩu mới sẽ có dạng: Yêu cầu bắt buộc có Ký tự in hoa(A), in thường(a), đặc biệt(@), số.

Sau khi đã tạo xong, người nộp thuế cần bấm Ctrl + F5 nhập mã số thuế dạng “0123456789-ql”, kế đến là mật khẩu mới, bấm đăng nhập và thực hiện các thao tác kê khai, nộp thuế như bình thường.

thuế điện tử

Hệ thống thông báo chỉ Lấy lại mật khẩu với tài khoản có dạng “mã số thuế -ql”, vì MST-ql là Tài khoản quản lý chung, bao gồm các chức năng khai thuế, nộp thuế, ngoài ra còn có các chức năng mà Tổng Cục thuế đã cài đặt khác như Quản lý tài khoản, Quản lý phân quyền người sử dụng, Tra cứu nghĩa vụ thuế, Tra cứu thông báo thuế, Hoàn thuế điện tử, Khai thuế, Nộp thuế… sẽ tiện lợi hơn cho Doanh nghiệp trong việc sử dụng và đỡ mất thời gian khi phải thực hiện đăng nhập với 2 dạng tài khoản khai thuế và nộp thuế như trước đây.

Một số trường hợp khác

Ngoài 2 trường hợp hay báo lỗi như trên, người dùng còn có thể gặp một vài lỗi khác như:

– Lỗi mật khẩu eTax hết hạn sử dụng

– Mã số thuế của doanh nghiệp không tồn tại trên hệ thống.

– Lỗi khi không có chức năng nộp thuế mặc dù đã đăng nhập bằng tài khoản quản lý là MST- QL.

– Xảy ra lỗi hệ thống như: Hệ thống đang gặp sự cố kỹ thuật, quý khách vui lòng quay lại sau giây lát.

– Hoặc cũng có thể báo lỗi hệ thống đang tạm dừng để bảo trì….

Trong những trường hợp này thì rất có thể Cơ quan thuế đã có những thông báo cụ thể về việc tạm dừng hệ thống thuế điện tử eTax để tiến hành bảo trì, hoặc cũng có thể do lỗi đường truyền hoặc lỗi kỹ thuật. Nếu gặp phải những trường hợp trên thì doanh nghiệp, người nộp thuế nên liên hệ ngay với Cơ quan thuế để được giải quyết.

Một số trường hợp phổ biến được hoàn thuế TNCN

Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn khi hóa đơn viết sai số tiền

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp sửa được một số lỗi không đăng nhập được vào hệ thống thuế điện tử eTax cùng với đó là một số lỗi thông thường khác thường gặp.

Thuế điện tử eTax là dịch vụ công trực tuyến giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các nghĩa vụ về thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính. Đây cũng là hệ thống giúp ngành thuế có những chuyển biến vượt trội trong việc cải cách hành chính thuế hiện nay, đảm bảo với sự phát triển thực tế của xã hội, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.
 

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *