ODF quang trong nhà và ODF quang ngoài trời có gì giống và khác nhau?

ODF quang là một thiết bị không thể thiếu và có vai trò quan trọng trong hệ thống mạng quang hiện nay. Với những kích thước và mẫu mã đa dạng, ODF quang được linh hoạt sử dụng ở trong nhà và ở ngoài trời tùy thuộc vào mong muốn sử dụng của khách hàng. Vậy thì hai loại ODF quang này giống và khác nhau ở điểm nào thì cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Điểm giống giữa ODF quang trong nhà và ODF quang ngoài trời

Như các bạn cũng đã biết thì ODF quang ngoài trời và trong nhà đều hướng tới một mục đích nhất định. Đó chính là chứa và bảo quản các đầu nối, các phụ kiện, mối hàn quang chuyển đổi tín hiệu đến các thiết bị khác và đảm bảo cho kết nối hoạt động một cách ổn định, không ngắt quãng. Cả hai loại đều vô cùng đa dạng về mặt kích thước, hay chủng loại như ODF quang 4FO, ODF quang 12FO, 24FO… Trong đó những loại ODF nhỏ thường sẽ được sử dụng trong nhà là chính và được làm từ nhựa.

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua kèm với ODF nhé!

Điểm khác nhau giữa ODF trong nhà và ODF ngoài trời

– Hộp phối quang ODF trong nhà thường được thiết kế khá nhỏ gọn, làm bằng nhựa vì ít phải dầm sương dãi nắng. Nó được thiết kế có tai để lắp hoặc bắt rack bên trong tủ rack hoặc các loại tủ mạng khác. Do đó mà ODF trong nhà có cấu tạo đơn giản hơn nhiều so với ODF ngoài trời, thông thường chỉ bao gồm một bộ khung và 1 lắp với ốc vặn để cố định mà thôi.

ODF quang trong nhà và ODF quang ngoài trời có gì giống và khác nhau?

Hộp phối quang ODF trong nhà được làm từ nhựa hoặc tôn. Do tính chất sử dụng trong nhà nên loại hộp này thường được thiết kế lớp vỏ mỏng hơn rất nhiều.

– ODF quang ngoài trời

Nếu như ODF quang trong nhà được sử dụng để treo tường, gắn bàn với thiết kế đơn giản thì loại ODF quang ngoài trời có cấu trúc phức tạp và kỹ lưỡng hơn một chút. ODF quang ngoài trời được thiết kế dày hơn nhiều so với ODF quang trong nhà nhằm chịu được những tác động và va chạm từ môi trường bên ngoài, bảo vệ cho các thiết bị bên trong hoạt động một cách ổn định.

ODF quang trong nhà và ODF quang ngoài trời có gì giống và khác nhau?

ODF quang này được thiết kế với khoang chứa rộng lớn để đảm bảo chứa hết các thiết bị chuyển đổi tín hiệu và dễ dàng trong việc sửa chữa hoặc thay mới. Các đường đi cáp cũng được trang bị nút cao su nhằm chống thấm nước vào mỗi ngày trời mưa, ảnh hưởng đến chất lượng của kết nối và độ bền của sản phẩm. Với thiết kế có khóa rời, thiết bị giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong quá trình vận hành nó.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://chungcuthongminh.net/hop-phoi-quang-odf-gom-co-nhung-phu-kien-gi-ben-trong/

https://xevadoisong.org/odf-quang-va-nhung-thong-tin-can-biet/

https://cialisallusa.com/tim-hieu-ve-tam-quan-trong-cua-odf-quang-hien-nay/

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *