Image default
Tin tức

Những nguyên tắc trong quản lý và sử dụng tòa nhà chung cư mọi cư dân cần nắm rõ

Hiện nay, việc lựa chọn mua và sinh sống trong các căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Lựa chọn mua nhà chung cư sẽ giúp chúng ta tiết kiệm tài chính đáng kể so với mua nhà mặt đất, hướng đến một cuộc sống văn minh, hiện đại và đầy đủ tiện ích. Tuy nhiên, không phải cư dân nào cũng nắm được những nguyên tắc trong quản lý và sử dụng tòa nhà chung cư để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đầy đủ và chi tiết vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé. 

Việc quản lý, sử dụng nhà chung cư được quy định chi tiết trong văn bản pháp luật mà cụ thể ở đây là Thông tư 02/2016/TT-BXD và đã được sửa đổi bổ sung bởi Thông tư 06/2019/TT-BXD với 8 nguyên tắc quản lý, sử dụng nhà chung cư quy định như sau:

  • Nhà chung cư phải được sử dụng đúng công năng, mục đích phần chung và phần riêng của tòa nhà, ngoài ra phải tuân thủ theo bản thiết kế được các cấp thẩm quyền phê duyệt.
  • Vấn để quản lý, sử dụng nhà chung cư được thực hiện trên cơ sở tự nguyện cam kết, thỏa thuận dựa trên các văn bản pháp luật về nhà ở và không vi phạm các quy phạm về đạo đức xã hội.
  • Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư được thực hiện theo thỏa thuận giữa chủ sở hữu, người sử dụng và đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành trên cơ sở quy định của pháp luật.
  • Việc sử dụng kinh phí quản lý vận hành, kinh phí bảo trì bảo dưỡng phần chung của tòa nhà chung cư được đảm bảo chi đúng mục địch và công khai minh bạch theo đúng quy định của pháp luật.
  • Cư dân có trách nhiệm đóng kinh phí quản lý vận hành tòa nhà, kinh phí bảo trì bảo dưỡng, kinh phí hoạt động của bản trị tòa nhà chung cư theo đúng như thỏa thuận và theo quy định của pháp luật. Cư dân phải chấp hành nội quy quy định của tòa nhà đưa ra.
  • Bản quản lý tòa nhà thay mặt cho chủ sở hữu chung cư thực hiện các quyền và trách nhiệm liên quan đến quản lý, sử dụng nhà chung cư theo đúng quy định của pháp luật.
  • Khi xảy ra tranh chấp khiếu nại liên quan đến đến quản lý sử dung nhà chung cư thì phải được giải quyết theo đúng trình tự và quy định của Luật Nhà ở.
  • Mọi vi phạm về quản lý, sử dụng nhà chung cư phải được xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
  • Nhà nước khuyến khích chủ đầu tư, ban quản trị tòa nhà trong quá trình quản lý, sử dụng tòa chung cư áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào quá trình vận hành nhà chung cư.

Cập nhật tiến độ dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi

Mặt bằng Rose Town tọa lạc tại vị trí đắc địa – cửa ngõ phía Nam Hà Nội với sự đầu tư và xây dựng của các chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản là Xuân Mai Corp (với hàng loạt các dự án chất lượng trải dài từ Bắc tới Nam: Xuân Mai Complex, Xuân Mai Sparks Tower, Xuân Mai Riveside, Eco Green City, Xuân Mai Thanh Hóa, Eco Green Saigon,…) và Promexco. 

Khi thảo luận về tiến độ dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi hiện nay, đại diện chủ đầu tư Xuân Mai cho biết rằng dự án đang đạt đúng tiến độ theo kế hoạch ban đầu. Phía chủ đầu tư sẽ đảm bảo chất lượng công trình một cách chuẩn chỉ và đúng như cam kết. Đại diện Xuân Mai Corp đã nói rằng họ đã áp dụng nhiều công nghệ xây dựng tiên tiến và hiện đại nhất để cải thiện tiến độ và chất lượng dự án, trong đó phải kể đến công nghệ bê tông ứng lực bán tiền chế và tấm tường Acotec. Dự án căn hộ chung cư, biệt thự liền kề Rose Town hứa hẹn sẽ là chốn an cư hoàn hảo cho cư dân, hướng đến cuộc sống hiện đại, văn minh, yên tĩnh, trong lành cùng thiên nhiên cây xanh. 

Xem thêm bài viết:

Related posts

Giá trị bất động sản khách hàng quan tâm nhất là gì?

admin

Thông tin dầu máy nén khí Idemitsu Hàn Quốc?

admin

Tổng hợp những mẫu giày thể thao Gucci cực chất hiện nay

admin

Leave a Comment