Image default
Tư vấn

Những lưu ý khi cứu hộ ô tô khẩn cấp

Trong quá trình sử dụng ô tô thì không tránh khỏi việc ô tô sẽ có lúc bị hư hỏng hoặc phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống máy móc của xe. Do đó, nếu không chú ý bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ thì việc hư xe giữa đường là trường hợp thường xuyên mà bạn có thể gặp phải. Khi thật sự rơi vào hoàn cảnh này và không có bất cứ head sửa xe nào lân cận thì phương pháp “cứu cánh” tốt nhất lúc này chính là liên hệ tới các dịch vụ cứu hộ ô tô khẩn cấp để nhận được sự giúp đỡ. Nếu muốn biết thêm về cách liên lạc nhanh chóng với các đơn vị cứu hộ lưu động thì đọc ngay bài viết dưới đây!

Gọi cứu hộ ô tô khi nào?

Bạn sẽ không thể đảm bảo được rằng hệ thống máy móc xe mình luôn chạy trơn tru với công suất tối ưu mà không gặp phải bất kỳ trục trặc nào. Mặc dù bạn đi kiểm tra xe định kỳ nhưng hệ thống máy móc của xe vẫn có thể sẽ gặp vấn đề trong quá trình di chuyển, đây là một điều không hề tuyệt đối. Chính vì vậy mà lời khuyên cho các tài xế là nên lưu sẵn số điện thoại của các đơn vị cứu hộ ô tô lưu động trong máy điện thoại để đề phòng trường hợp hư xe khẩn cấp và được hỗ trợ nhanh chóng.

cuu ho oto

Tài xế nên liên lạc đến các đơn vị sửa chữa ô tô để nhận được sự hỗ trợ trong những trường hợp sau:

  • Lốp xe bị thủng, bị nổ và không có lốp dự phòng để thay thế. Việc cố gắng di chuyển trong trường hợp chỉ còn 3 bánh sẽ không cân đối được tỷ trọng của xe, gây nghiêng tay lái và đẩy tài xế vào trường hợp nguy hiểm.

  • Bình ắc quy không hoạt động/ dung tích điện của bình kém, không đủ để điều hành hệ thống máy móc trong xe.

  • Xe chết máy giữa đường hoặc không thể khởi động máy khi di chuyển.

  • Tai nạn giữa đường gây ùn tắc giao thông, không gian lề đường giới hạn khiến tài xế không thể di chuyển xe.

Lưu ý khi cứu hộ ô tô

Khi xe bị chết máy giữa đường và không thể nổ máy thành công thì nhiều tài xế sẽ mang tâm lý hoảng loạn và không biết nên bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy mà khi gọi đến đường dây nóng của các đơn vị cứu hộ ô tô thì các tài xế đã không đủ bình tĩnh để khai thác được trọn vẹn thông tin mà đơn vị cứu hộ cần. Điều này vô hình đã khiến việc hỗ trợ trở nên mất thời gian hơn. Do đó, để đội ngũ cứu hộ đưa ra biện pháp giải quyết trong thời gian ngắn cũng như tiếp cận xe của bạn nhanh chóng thì hãy ghi nhớ những điều này để cung cấp cho đơn vị sửa xe lưu động. Cụ thể như sau:

cuu ho oto

  • Cung cấp cho đơn vị cứu hộ những thông số cơ bản về hãng xe, loại xe một vài thông số kỹ thuật.

  • Tài xế nên mô tả sơ qua về tình huống mình đang gặp phải để đơn vị cứu hộ đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng, ví dụ như câu bình ắc quy ô tô, sạc điện, thay lốp cho xe,….

  • Không tự ý sửa xe nếu không có kiến thức chuyên ngành vì điều này gần như sẽ làm tình trạng xe trở nên tệ hơn.

  • Bởi vì xe gặp sự cố sẽ chiếm diện tích không nhỏ trên làn đường chính nên các tài xế cần có những tín hiệu cảnh báo nho nhỏ với các xe khác bằng đèn cảnh báo hoặc các biển báo nhằm gây sự chú ý của các tài xế khác.

Bài viết trên giới thiệu đến bạn những lưu ý quan trọng mỗi khi gặp vấn đề về ô tô cũng như mách đến bạn cách liên hệ tối ưu nhất với các đơn vị cứu hộ ô tô lưu động. Các tài xế có thể cân nhắc liên hệ đơn vị TOPACQUY.VN để nhận sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ nhân viên tại đây.

Có thể bạn quan tâm :

Báo giá bình ắc quy Atlas MỚI NHẤT

Báo giá bình ắc quy GS Chính hãng – Giá tốt #1 thị trường

– Nước rửa kính ô tô: Best Windshield Washer Fluid For Tesla

– Danh Sách Các Loại Chất Nhờn Làm Sạch Ô Tô Tốt Nhất Năm 2023: https://bestautomotiveparts.com/best-car-cleaning-slimes/

Related posts

Quy tắc bảo dưỡng xe nâng đúng kỹ thuật bạn nên hiểu rõ

admin

Thay mặt kính iPhone 7 Plus giá bao nhiêu tiền tại TPHCM?

admin

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Sóc Sơn của taxi tải Hải Đăng

admin

Leave a Comment