Nghề môi giới bất động sản là gì? Có nên làm nghề này không?

Nghề môi giới bất động sản thực chất là một nghề như thế nào? Nhiều người nghĩ rằng nghề này là nghề của “cò đất” chuyên lừa đảo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về nghề môi giới bất động sản

1. Nghề môi giới bất động sản là gì

Môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” là hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản tới khách hàng có nhu cầu theo Khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định.

Nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn. Bởi họ là cầu nối giữa bên mua và bên bán, giúp các giao dịch mua bán diễn ra thành công. 

2. Nhân viên môi giới bất động sản làm gì?

Các công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản:

– Tìm kiếm khách hàng bằng việc gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, phát tờ rơi, quảng cáo, trực ở các dự án, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

– Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu.

– Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

– Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.

– Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc.

3. Có nên làm môi giới bất động sản

Lương cơ bản thấp nhưng hoa hồng cao

Nghề môi giới bất động sản, cơ hội làm giàu nhanh, phúc lợi cao thế nhưng bạn cũng cần phải trải qua nhiều khó khăn, chông gai mới gặt hái được thành công. Lương cứng của môi giới bất động sản trong các công ty thông thường chỉ từ 3-5tr/1 tháng. Ngược lại, phí môi giới từ một giao dịch thành công tương đối cao. Ví dụ bán 1 căn biệt thự trị giá 10 tỷ thì phí hoa hồng có thể nhận được từ 100-200tr.  Mức thu nhập từ 1 giao dịch có thể bằng lương 1 năm của 1 nhân viên văn phòng bình thường.

Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Thay vì ngồi 8 tiếng ở văn phòng thì môi giới bđs dành nhiều thời gian ở bên ngoài đi gặp khách hàng, trực dự án, đi khảo sát thị trường,… Vài công ty cho phép nhận viên không phải có mặt ở văn phòng thường xuyên.

Tuy nhiên, để có được phúc lợi đó bạn cần phải vượt qua muôn vàn khó khăn. Nhất là với những người “chân ướt chân ráo” mới bước vào nghề, chưa có kinh nghiệm, không có khả năng cũng như bản lĩnh sẽ khiến bạn từ bỏ rất nhanh. Vì vậy sự kiên định, có khả năng nắm bắt thị trường, am hiểu thị trường bất động sản và phải có bản lĩnh thì bạn mới thành công.

Áp lực cao hơn làm nhân viên văn phòng

Với mức lương 3-5 tr/ tháng, nếu không có giao dịch, bạn sẽ rất áp lực liên quan đến các chi phí sinh hoạt hằng tháng. Áp lực cũng đến từ công ty, sếp của bạn khi họ thúc giục bạn phải có giao dịch. Nhiều công ty cũng sẵn sàng sa thải nhân viên nếu bạn không có giao dịch trong 2-3 tháng.

Tìm kiếm khách hàng

Nếu không chuẩn bị tinh thần, bạn sẽ gặp rắc rối và chán nản trong việc tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Một ngày bạn có thể bị từ chối các cuộc gọi, ngoài ra bạn phải đi khắp mọi nơi, đi phát tờ rơi, thông qua các mối quan hệ, tìm kiếm mọi cách để tìm thấy khách hàng, tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng.

Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn:

Việc tìm kiếm khách hàng đã gặp khó khăn, việc chăm sóc khách hàng còn khó khăn hơn, đôi khi bạn còn bị rơi vào trường hợp, hợp đồng bạn tưởng chừng như sắp thành công có thể bị hủy vào những phút chót. Khó khăn nối tiếp khó khăn đã khiến bạn dễ bị nhụt chí và từ bỏ nghề này.

Nên nhớ rằng, nghề nào cũng  vậy luôn có những cái khó và cái dễ, cái ưu và cái nhược. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn nghề nhé. Chúc các bạn thành công! https://alonhatro.com/

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thay mặt kính iPhone X tại quận 4 TPHCM

>>> Thương hiệu Juniper Networks uy tín chất lượng hàng đầu

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *