Image default
Tin tức

Một số nhược điểm của điện mặt trời

Năng lượng mặt trời (NLMT) là một công nghệ vô cùng linh hoạt: nó được xây dựng giống như như một nhà máy điện mặt trời (ĐMT) có quy mô lớn và rất tiện ích. Phương pháp này giúp lưu trữ điện mà chúng tạo ra sau đó được sử dụng cho các thiết bị điện với các bộ lưu trữ tiên tiến. NLMT tồn tại trong một hệ thống điện vô cùng phức tạp và có sự liên quan với nhau. Cùng với năng lượng mặt trời là các loại công nghệ năng lượng khác như năng lượng gió để chuyển dần sang ngành công nghệ năng lượng sạch.

Vậy nhược điểm của năng lượng mặt trời là gì?

Đầu tư ban đầu lớn

Chi phí đầu tư ban đầu cao là rào cản rất lớn đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp đang cân nhắc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Chi phí đầu tư ban đầu có thể từ vài chục triệu đến vài trăm triệu. Bao gồm các tấm năng lượng mặt trời, inverter, bộ lưu trữ (nếu cần), dây cáp, phụ kiện và chi phí lắp đặt. Việc sử dụng điện mặt trời đòi hỏi một số tiền đầu tư mà không phải bất kỳ ai cũng có đủ tài chính để đầu tư toàn bộ chi phí, và nhiều gia đình vẫn còn lo ngại. Trên thực tế, công nghệ NLMT đang có sự tiến bộ liên tục, có khả năng chi phí đầu tư sẽ thấp hơn trong những năm tới, và chúng sẽ trở thành một nguồn năng lượng dễ tiếp cận hơn.

Sản xuất có ảnh hưởng xấu đến môi trường

Mặc dù NLMT tạo ra năng lượng sạch, và có thể tái tạo, lâu dài, nhưng quá trình sản xuất các tấm năng lượng mặt trời có thể gây hại cho môi trường và kèm theo đó là phát thải các-bon và khí nhà kính, chất thải nhựa và sử dụng các chất liệu độc hại. Một số loại bình lưu trữ năng lượng nhiệt mặt trời sử dụng các chất lỏng nguy hiểm. Các tháp ĐMT, hoạt động trên nguyên tắc tập trung ánh sáng mặt trời (ASMT), đã cho thấy chúng có khả năng gây hại cho các loài chim, giống như các tuabin gió.

Khó di chuyển

Có một sự thật là sau khi được lắp đặt, các tấm pin năng lượng mặt trời có thể khá cồng kềnh và rất khó để di chuyển. Vì vậy, việc di chuyển hệ thống khi bạn bán nhà hoặc muốn chuyển nhà sẽ tốn khá nhiều chi phí của bạn.

Không hoạt động liên tục

Mặt trời không chiếu xuống vị trí của bạn liên tục 24h, đây là một nhược điểm rõ ràng nhất khi nói đến NLMT. Đây là lo ngại liên quan đến bản chất không liên tục của điện mặt trời. Đầu tiên, hệ thống không tạo ra điện vào trời mưa, sương mù hay vào ban đêm. Cường độ của mặt trời thay đổi theo tháng, theo mùa và tùy vào các vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, vẫn có biện pháp để giải quyết các vấn đề này, các bộ lưu trữ được sử dụng để có thể lưu trữ năng lượng và sử dụng vào ban đêm và những ngày không có nắng.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá llắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Related posts

Trong tầm tay 3 đến 10 triệu có những mẫu đồng hồ Casio nam giá rẻ nào?

admin

Top 3 mẫu đồng hồ Casio Edifice dưới 4 triệu bán chạy nhất hiện nay

admin

Doanh nghiệp đồng loạt chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

admin

Leave a Comment