Image default
Công nghệ

Mách bạn phần mềm đo tốc độ mạng PC nhanh và hiệu quả nhất được chuyên gia khuyên dùng

Trong quá trình sử dụng mạng, nếu như gặp sự cố mạng thì liệu có cách nào biết được lỗi và xử lý không? Lúc này việc cài đặt phần mềm đo tốc độ mạng pc là khá cần thiết. Các phần mềm đo tốc độ mạng pc hiện nay được sử dụng khá phổ biến. 

Bạn có biết, sự ra đời của các phần mềm đo tốc độ mạng pc đã làm cho chất lượng mạng internet được cải thiện đáng kể. Bởi khi bạn sử dụng phần mềm, bạn sẽ biết được tình trạng mạng của mình. Với các phần mềm này, bạn có thể đo được tốc độ mạng của các nhà cung cấp như Viettel, FPT, VNPT, WiFi và kiểm tra tốc độ mạng điện thoại của chính mình. 

Các phần mềm đo tốc độ mạng pc tưởng chừng không có ích thế nhưng lại đóng vai trò quan trọng hỗ trợ gián tiếp cho việc kết nối, công việc và giải trí của bạn. Việc sử dụng các phần mềm sẽ giúp bạn kiểm tra xem mạng mà mình sử dụng có đúng như các tiêu chuẩn thực tế hay không. Cùng Sửa chữa Laptop 24h.com tìm hiểu 3 phần mềm đo tốc độ mạng pc vô cùng hiệu quả được chuyên gia khuyên dùng nhé!

1. Phần mềm Speedtest.Net

Được biết tới là một phần mềm kiểm tra tốc độ internet được sử dụng phổ biến mất trong giới công nghệ, phần mềm Speed.Net phù hợp với một số nền tảng sau: Web, Android, iOS, Windows 10,…Ngoài ra phần mềm test mạng này còn tích hợp một số dịch vụ VPN dành cho Android và IOS hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bên cạnh đó, hàng tấn máy chủ Speedtest hầu hết đều có mặt và phủ sóng trải rộng trên khắp các quốc gia, đặc biệt ở một số nước phát triển. 

Để trở thành phần mềm kiểm tra tốc độ mạng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, ở chúng có một số ưu điểm như: 

  • Có các tính năng nhằm cung cấp dữ liệu cho máy chủ như: tốc độ download, tốc độ upload, Ping, địa chỉ IP,…

  • Hỗ trợ cho phép người dùng một số tùy chọn để xuất kết quả kiểm tra tốc độ internet

  • Phần mềm có công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ Ookla

  • Hỗ trợ cung cấp thông tin chi tiết về Speedtest về số kiểm tra tốc độ toàn cầu,… ngoài ra còn một số tiện ích nữa mà phần mềm này mang lại.

2. Phần Mềm PsPing

Đứng thứ 2 trong danh sách các phần mềm kiểm tra mạng được khuyên dùng chính là phần mềm PsPing. Đây là phần mềm hoạt động dựa trên các công cụ dòng lệnh, ở đây chúng không chỉ có khả năng ping mạng, hiển thị kết quả trên màn hình, mà còn có thể cung cấp tùy chọn tạo biểu đồ mà bạn được phép đưa vào file bảng tính Spreadsheet. Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng PsPing thuộc nhóm PsTools , đây chính là bộ công cụ tiện ích ping mạng vô cùng nổi tiếng của nhân viên nhà Microsoft – Mark Russinovic.

top phan mem kiem tra toc do mang 3

Để phần mềm kiểm tra tốc độ mạng này, đầu tiên bạn cần sao chép PsPing vào phần đường dẫn thực thi, sau đó nhận lệnh “psping” để xem cú pháp sử dụng của nó. Trong quá trình dùng để tìm hiểu thêm về các ví dụ cho thấy các tính năng đo băng thông của phần mềm này, bạn chỉ cần nhập lệnh “psping -?” là được. 

3.  Phần mềm đo tốc độ Wifi Google Stadia

Bạn là người sử dụng mạng để làm việc với tần suất lớn mỗi ngày, đặc biệt hơn nữa nếu như bạn là fan cứng của trình duyệt website google thì chắc hẳn không thể bỏ qua kiểm tra tốc độ mạng để đáp ứng nhu cầu từ Google.

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng mạng trên toàn cầu là vô cùng lớn. Ông lớn Google đã bắt tay cùng Phòng thí nghiệm đo lường (M-Lab), từ đó cho ra đời một công cụ test tốc độ Wifi với những đặc điểm vô cùng ưu việt được các chuyên gia công nghệ khuyên dùng. Phần mềm test tốc độ Wifi này tên Google Stadia. Google Stadia có chức năng giúp hiển thị tốc độ mạng cho PC nhằm hỗ trợ người dùng kiểm soát kết nối internet mà mình sử dụng có thể sử dụng các phần mềm, các trò chơi hay bất cứ hoạt động nào cần sử dụng internet.

Có thể nói rằng, phần mềm test tốc độ mạng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập trên thanh công cụ tìm kiếm của Google với từ khóa kiểm tra tốc độ mạng trong các thanh tìm kiếm và nhấn Enter là được. Trong thời gian làm việc của phần mềm, chúng chỉ cần 30s để thực hiện thao tác kiểm tra tốc độ tải xuống và chỉ sử dụng 40MB dữ liệu mà thôi. 

Bạn thấy đấy, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ đo tốc độ mạng PC là khá cần thiết trong thời đại 4.0 hiện nay. Với 3 phần mềm mà chúng tôi gợi ý trên, rất hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin và từ đó chọn lựa chọn mình một phần mềm phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy hữu ích đừng quên like và share tới bạn bè và người thân những thông tin này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Related posts

Nên lắp loa phóng thanh ở đâu phù hợp nhất?

admin

Top 5 mẫu đồng hồ đôi dây da giá chỉ dưới 2 triệu đồng

admin

Những món quà tặng sinh nhật cho bạn thân nam

admin

Leave a Comment