Công nghệ Tin tức

Doanh nghiệp đồng loạt chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn mới được Bộ Tài chính ban hành để áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh thay thế cho hóa đơn giấy. Khi sử dụng hóa đơn điện tử, mọi thủ tục đều trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn từ mẫu thông báo phát hành hóa đơn, mẫu quyết định sử dụng hóa đơn điện tử cho đến quy trình đăng ký. Bên cạnh những ưu điểm dễ thấy mà hóa đơn điện tử mang lại, lý do khiến doanh nghiệp đồng loạt chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử là gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

1. Giảm áp lực cho kế toán trong mùa quyết toán

Thông thường, cuối mỗi quý chính là thời điểm mà kế toán vô cùng bận rộn và áp lực bởi việc phải hoàn thiện hàng loạt báo cáo, tờ khai. Mặt khác, việc duy trì hóa đơn giấy ngoài tốn chi phí còn chiếm dụng khá nhiều thời gian của kế toán bởi phải viết hóa đơn, tìm kiếm, tra cứu, lưu trữ hóa đơn,… Chưa kể đến việc mất nhiều thời gian khi xử lý sai sót nếu hóa đơn viết sai dẫn đến trì trệ công việc của kế toán.

Theo đó, nếu doanh nghiệp có thể sớm đăng ký, áp dụng hóa đơn điện tử từ bây giờ thì đây sẽ không chỉ là giải pháp tiết kiệm chi phí mà còn hỗ trợ tiết kiệm thời gian cho kế toán, hiệu quả công việc cũng từ đó được nâng cao hơn.

hóa đơn điện tử

2. Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử vô cùng đơn giản

Với việc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử càng sớm thì doanh nghiệp càng có nhiều thời gian để lựa chọn, cân nhắc giải pháp hóa đơn điện tử phù hợp với doanh nghiệp mình.

Doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp hóa đơn điện tử uy tín thì sẽ nhận được sự tư vấn, xây dựng giải pháp phù hợp với loại hình phát triển của mình, đồng thời được hỗ trợ tận tình trong quá trình triển khai, thủ tục đăng ký nhờ đó cũng được xử lý nhanh chóng, thuận tiện hơn.

3. Doanh nghiệp có thể quản lý tài chính dễ dàng hơn khi sử dụng hóa đơn điện tử

Trên thực tế, việc quản lý hóa đơn giấy hay hóa đơn điện tử đều khiến doanh nghiệp phải bỏ thời gian, chi phí và rủi ro khi có nguy cơ xảy ra sai sót. Tuy nhiên, thời gian và chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng hóa đơn điện tử là không đáng kể so với hóa đơn giấy.

Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử sớm sẽ giúp cho công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp được thuận lợi hơn, được đồng bộ tính chuyên nghiệp hóa cho quá trình quản lý doanh nghiệp nói chung và công tác kế toán nói riêng.

Sửa lỗi không đăng nhập được vào hệ thống thuế điện tử eTax 

Một số trường hợp phổ biến được hoàn thuế TNCN

4. Hoàn thành việc áp dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn quy định 

Theo những thông tin được ban hành từ Thông tư 68/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính thì thời điểm các doanh nghiệp phải đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử là ngày 31/10/2020. Như vậy việc các doanh nghiệp đồng loạt chuyển sang áp dụng hóa đơn điện tử chính là để hoàn thành thời hạn mà Bộ Tài chính đã ban hành về việc sử dụng hóa đơn điện tử.

Không chỉ có vậy, hoàn thành sớm chuyển đổi hóa đơn điện tử còn là cách để doanh nghiệp có thời gian chuyển giao, thích nghi với loại hình hóa đơn số còn rất mới mẻ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử sớm thì sẽ có nhiều thời gian để làm quen, tìm hiểu kỹ lưỡng về phần mềm hóa đơn điện tử, từ đó có thể tránh được các sai sót trong quá trình lập, xuất hóa đơn điện tử, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Related posts

Bạn đang tìm mua bình tích khí nén mini?

admin

Mách bạn cách hoc ke toan thuc hanh tai tphcm hiệu quả

admin

Những lưu ý khi lựa chọn pin sạc dự phòng Anker

admin

Leave a Comment