Image default
Công nghệ Tin tức

Điện mặt trời Trung Nam

Điện mặt trời Trung Nam đang khởi công xây dựng và được chính phủ phê duyệt xây dựng. Dự án này mang tầm quy mô quốc gia rộng lớn và khi hoàn thành sẽ cung cấp một lượng điện truyền tải lớn. Để có thông tin cụ thể hơn về dự án công trình điện mặt trời này, bạn đọc xem ngay thông tin dưới bài viết cùng Intech Energy.

Giới thiệu về dự án điện mặt trời Trung Nam

Điện mặt trời Trung Nam là dự án nhà máy điện quy mô quốc gia nằm trên địa bàn xã Lợi Hải và xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Dự án điện mặt trời này nằm chung mảnh đất với dự án nhà máy điện gió Trung Nam – Ninh Thuận.

Điện mặt trời Trung Nam là dự án nhà máy điện của tỉnh Ninh Thuận

Nhà máy điện mặt trời Trung Nam được xây dựng trên diện tích đất gần 300 ha và có gần 706 nghìn tấm pin mặt trời. Toàn bộ hệ thống sử dụng 45 bộ Inverter (4.45MW) và 45 máy biến áp Inverter. Hệ thống này dự kiến sẽ cung cấp sản lượng điện 450 triệu kWh/năm. 

Quy mô công trình: 

  • Chi phí xây dựng: 4.401 tỷ đồng.

  • Thời gian thi công: 12 tháng.

Điện mặt trời Trung Nam cung cấp lượng điện 450 triệu kWh/năm

Điện mặt trời Trung Nam 450 Mw kết hợp với trạm biến áp 500Kv là nhà máy đầu tư có điều kiện với tổng chi phí xây dựng là 12000 tỷ đồng. Trong đó có 2000 tỷ đồng là chi phí xây dựng thêm đường truyền tải và trạm biến áp 500 Kv được chính thức đưa vào vận hành đồng bộ vào ngày 01/10/2020. Điều này đã mang lại nhiều hiệu quả và đóng góp to lớn sản lượng điện cho hệ thống điện lưới quốc gia. Đây là giải pháp giải quyết tình trạng quá tải lưới điện tại khu vực Ninh Thuận.

Điện mặt trời Trung Nam cung cấp sản lượng điện lớn vào lưới điện quốc gia

Tuy nhiên kể từ khi vận hành dự án này không đảm bảo doanh thu. Bởi do một phần công suất nhà máy chưa xác định được cơ chế giá bán điện. Phần công suất bị dừng của nhà máy điện mặt trời Trung Nam là 172,12 MW – tương đương 40% công suất nhà máy. Con số này đã tác động lớn đến việc hoàn trả nợ vay theo phương án tài chính của dự án.

Điện mặt trời Trung Nam là một trong những dự án điện năng lượng mặt trời trọng điểm có quy mô lớn trên cả nước. Với sản lượng điện sản xuất ra mỗi ngày sẽ cung ứng một mức nguồn điện lớn cho người dân sử dụng. Để có thể làm được điều đó cần phải có sự chung tay giúp sức của tất cả mọi người và chính quyền nhà nước. Giải quyết triệt để các thủ tục giấy tờ và các vướng mắc trong giá thành bán thì sẽ giúp quá trình hoạt động của nhà máy diễn ra thuận lợi hơn.

Bên cạnh yếu tố máy móc thiết bị thì những chính sách trợ giá của nhà nước là rất quan trọng. Điện mặt trời là giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết vấn đề thiếu điện trầm trọng ở nước ta, nhất là trong những ngày nắng nóng mùa hè. Nguồn năng lượng tự nhiên được tận dụng sẽ tạo ra những lợi ích cho người tiêu dùng. Chính phủ cần đưa ra nhiều chính sách cơ chế khuyến khích lắp đặt điện mặt trời để hệ thống hóa nguồn năng lượng tự nhiên.

Cần có chính sách khuyến khích để thúc đẩy lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Lời kết

Điện mặt trời Trung Nam sẽ giải quyết vấn đề quá tải điện lưới ở khu vực nếu khi hoàn thành. Hiện này dự án đang gặp một số vướng mắc nhỏ cần giải quyết sớm. Nếu giải quyết xong thì đây sẽ là dự án trọng điểm góp phần phát triển nền kinh tế đất nước. Nếu bạn có nhu cầu lắp điện mặt trời hay cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé.

>>Xem thêm:

Related posts

Mua ghế sofa thanh lý – nên hay không nên?

admin

ODF quang trong nhà và ODF quang ngoài trời có gì giống và khác nhau?

admin

Nên lắp loa phóng thanh ở đâu phù hợp nhất?

admin

Leave a Comment