Điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords và cách tăng điểm chất lượng

 

Ngày nay để tăng doanh thu cho cửa hàng một cách nhanh chóng và cũng như tiếp cận với khách hàng thì nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng cho mình quảng cáo Google Adwords.

Tuy nhiên để có thể chạy quảng cáo hiệu quả và muốn tiết kiệm chi phí thì điểm chất lượng là yếu tố quan trọng trong chiến dịch.

1. Điểm chất lượng là gì?Kết quả hình ảnh cho Điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords

Điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords chính là ước tính về chất lượng của mẫu quảng cáo, là từ khóa và trang đích của bạn. Điểm chất lượng sẽ được đo theo thang điểm từ 1-10 và được báo cáo trong cấp từ khóa của tài khoản.

Nếu điểm này càng cao thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả.

Điểm chất lượng Google Adwords

Điểm chất lượng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào 4 yếu tố sau:

 • Quảng cáo cần phải thu hút khách hàng

 • Tốc độ tải trang đích phải nhanh.

 • Trang đích chuẩn cần được SEO

 • Trải nghiệm trang đích tốt.

2. Điểm Chất Lượng được xác định bởi yếu tố gì:

 • Tỷ lệ nhấp chuột: 

Để tỷ lệ nhấp chuột càng cao thì:

Tiêu đề quảng cáo thu hút: Tiêu đề quảng cáo chính là yếu tố ảnh hưởng đến 50% số khách hàng quyết định nhấp vào quảng cáo. Điều này sẽ càng quan trọng hơn trong Google Ads hay SEO bởi mẫu quảng cáo của chúng ta hoàn toàn không có sự trợ giúp của hình ảnh.

Điểm chất lượng Google Adwords 1

Với từ khóa mà bạn muốn quảng cáo thì nội dung cần phải phù hợp: Bạn cần chú ý chỉnh sửa nội dung trên Tiêu Đề, URL cũng như tiêu đề phụ để cho phù hợp với từ khóa khách hàng tìm kiếm để kích thích khách hàng nhấp hơn nhé.

Sử dụng từ khóa phủ định để loại bỏ các đối tượng không phù hợp: Từ khóa phủ định là những loại từ khóa ngắn và một từ hoặc một cụm từ không tiềm năng kích hoạt quảng cáo của bạn.

 • Sử dụng tiện ích mở rộng: 

Tiện ích chú thích mở rộng

Phần này sẽ xuất hiện trong dưới phần mô tả trong quảng cáo của bạn. Chú thích có thể được sử dụng để giải thích thêm cho phần nội dungcần được nhấn mạnh.

Tiện ích cuộc gọi

Nội dung mà bạn quảng cáo sẽ xuất hiện thêm số điện thoại hoặc nút gọi vào quảng cáo để khuyến khích mọi người gọi điện.

Tiện ích tin nhắn

Bạn cần khuyến khích mọi người gửi cho bạn tin nhắn văn bản từ quảng cáo. Khả dụng trên toàn cầu ở cấp chiến dịch hoặc có thể nhóm quảng cáo.

Chất Lượng Trang Đích

Các website cần phải có nội dung liên quan và nguyên bản, không được copy từ trang khác

Minh bạch và rõ ràng về bản chất ngành kinh doanh, làm thế nào để website của bạn tương tác với máy tính của khách truy cập, và bạn có ý định sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng  truy cập ra sao.

XEM THÊM:

3. Bí kíp tăng điểm chất lượng trong quảng cáo Google Ads

 

 • Lựa chọn từ khóa quảng cáo một cách cẩn thận: Google thống kê tiêu đề có chứa giá sản phẩm, dịch vụ có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với các tiêu đề thông thường. Ngoài ra thì bạn nên thêm 1 số ký tự đặc biệt để tiêu đề trở nên thu hút hơn nhé. 

 • Viết mẫu quảng cáo có chứa từ khóa: Nội dung hấp dẫn và thu hút thì tỷ lệ nhấp sẽ tăng. Từ đó sẽ giúp cải thiện chất lượng của quảng cáo. Ngoài ra, nội dung có quyết định rất lớn đế quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, bạn cần chuẩn bị nội dung sao cho thật hấp dẫn nhé. Nội dung quảng cáo cần hướng đến người dùng nhiều. Nếu có chương trình ưu đãi hay khuyến mãi thì hãy làm nổi bật lên.

 • Thử nghiệm nhiều quảng cáo: Thay vì cứ viết một mẫu quảng cáo thì bạn nên viết với nhiều mẫu quảng cáo với các thông điệp khác nhau để có thể xem quảng cáo nào hiệu quả mang lại hiệu suất tốt nhất. Từ đó bạn có thể biết được thông điệp nào của bạn sẽ được khách hàng quan tâm nhất.

 • Thêm các tiện ích mở rộng: Bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều tiện ích mở rộng để cải thiện chất lượng quảng cáo. Thêm liên kết các website, ưu đãi giá và tiện ích cuộc gọi, …

 • Chọn trang đích phù hợp: Việc lựa chọn trang đích phù hợp sẽ một trong ba yếu tố then chốt giúp bạn tăng điểm chất lượng. Nếu bạn chạy từ khóa liên quan đến một sản phẩm hay vì chọn trang đích là trang chủ thì bạn hãy đưa khách hàng đến đúng trang đích bán sản phẩm đó. 

 • Thêm nút các nút “share” và “like” thông tin quảng cáo.: Việc bạn thêm nút “share” và “like” thông tin quảng cáo Google Adwords giúp bạn biết được khách hàng có tin tưởng và quan tâm đến quảng cáo của bạn không.

 • Tạo form đăng ký và trả lời câu hỏi cho chính khách hàng: Từ đó bạn có thể biết được nhu cầu những mong muốn thực sự của khách hàng tiềm năng, giúp bạn có thể hiểu khách hàng hơn và đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Điểm chất lượng Google Adwords 2

 • Cải thiện trang web của mình tốt hơn nữa: Hãy sử dụng để kiểm tra trang web của mình dựa trên các yếu tố sau đây: độ thân thiện với thiết bị di động, tốc độ trên desktop hay tốc độ trên mobile. Điểm của website sẽ được đo theo thang điểm 100.

 • Thêm các tiện ích mở rộng: Bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều tiện ích mở rộng để cải thiện chất lượng của quảng cáo. 

Lời Kết: 

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo Google Ads và muốn phân tích chuyên sâu hơn về độ hiệu quả của nó thì bạn có thể sử dụng Google Analytics để kiểm tra.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác.

Bên cạnh Google Adwords, hiện nay SEO là kênh Marketing cực kỳ hiệu quả mà mọi người đều dùng. Hãy tìm đến dịch vụ SEO của Hapodigital.com , liên hệ Mr Phong: 0368.516.758

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *