Image default
Công nghệ

Cách sử dụng màn hình tương tác thông minh đơn giản nhất

Màn hình tương tác ngày càng phổ biến bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên, đa số chúng ta vẫn chưa biết cách sử dụng màn hình tương tác thông minh đúng. Hãy cùng tìm hiểu cách dùng https://tomko.com.vn/man-hinh-tuong-tac đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Màn hình tương tác thông minh là gì?  

Màn hình tương tác thông minh, hay TV tương tác, là một màn hình có chức năng cảm ứng, giúp chúng ta có thể thao tác với nội dung được hiển thị trên màn hình bằng nhiều cách khác nhau.

Màn hình tương tác là sự tích hợp giữa máy chiếu, màn hình LCD, bảng đen và máy tính nhằm tối ưu sự tiện lợi trong các hoạt động như giảng dạy hoặc thuyết trình.

Một số đặc điểm tạo nên sự khác biệt ở màn hình tương tác thông minh so với các thiết bị khác bao gồm:

 • Khả năng thao tác trực tiếp;
 • Khả năng kết nối với Internet;
 • Hiển thị tốt các tệp tin đa phương tiện;
 • Có thể kết nối với thiết bị di động bằng phần mềm.

   

Sự tích hợp hoàn hảo của màn hình tương tác

Cách sử dụng màn hình tương tác thông minh 

Qua phần định nghĩa trên, chắc chắn bạn đã thấy được những công dụng đa dạng và tuyệt vời của bảng tương tác thông minh. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng màn hình tương tác thông minh đơn giản nhất.

Dùng màn hình với bút tương tác

Bạn cũng có thể dùng bút cảm ứng để thực hiện thao tác bạn muốn trên màn hình tương tác. Đây chính là đặc điểm khiến màn hình tương tác trở nên tiện lợi và rất được ưa chuộng hơn các sản phẩm khác như bảng đen hoặc máy chiếu.

Bên cạnh khả năng điều chỉnh âm lượng hoặc thiết lập đã được cài sẵn trên màn hình tương tác, bạn cũng có thể sử dụng bút cảm ứng với rất nhiều chức năng được tích hợp bên trong để thay thế bàn phím và chuột khi thuyết trình.

Có thể dùng bút cảm ứng để thao tác trực tiếp trên màn hình

Cách dùng bút cảm ứng:

 • Di chuyển con trỏ: Bạn có thể di chuyển con trỏ theo với chỉ một chạm trên màn hình và di theo hướng bạn muốn bằng bút cảm ứng.
 • Tính năng chuột trái: Hãy gõ nhẹ đầu bút vào màn hình tương tác khi bạn muốn chọn một thứ gì đó trên màn hình tương tác. Nếu muốn mở một mục nào đó, bạn chỉ việc gõ nhẹ đầu bút hai lần lên màn hình tương tác giống việc đúp chuột (double-click) trên máy tính.
 • Tính năng chuột phải: Bạn sẽ dùng được tính năng chuột phải bằng việc rê đầu bút cách màn hình cảm ứng một khoảng ngắn và ấn nút tròn ngay trên thân bút.
 • Di chuyển mục: Bạn hãy chọn đối tượng muốn di chuyển, sau đó giữ nhẹ đầu bút đầu bút nằm trên màn hình tương tác và di chuyển mục đến nơi mình muốn.
 • Viết trên màn hình: Để tối ưu việc tương tác với người xem, bạn cũng có thể dùng bút cảm ứng để ghi chú và chỉnh sửa trên màn hình tương tác bằng việc tì nhẹ đầu bút lên màn hình và viết lên đó.

Dùng màn hình với máy tính

Có 3 bước để sử dụng màn hình tương tác bằng máy tính hiệu quả nhất:

Bước 1: Bàn cần kết nối màn hình tương tác với máy tính bằng dây cáp. Có 2 cách để kết nối:

 • Kết nối dây HDMI và dây Touch USB (khuyến khích cách này)
 • Kết nối dây VGA với dây Audio và dây Touch USB

Kết nối dây cáp vào các lỗ tương thích bên hông màn hình

Bước 2: Hãy kiểm tra kết nối bằng cách khởi động màn hình tương tác bằng nút power. Kết nối sẽ hoàn thành khi màn hình tương tác hiện đèn sáng xanh.

Bước 3: Hãy sử dụng tổ hợp Windows + P để mở Display setting  trên máy tính và tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn:

– Chọn ‘Duplicate’ nếu bạn muốn dữ liệu hiển thị ở cả hai màn hình.

– Chọn ‘Second Screen only’ nếu bạn muốn dữ liệu chỉ hiện ở màn hình tương tác.

Chọn chế độ mong muốn khi trình chiếu bằng chức năng project

Sau khi hoàn tất phần kết nối, bạn có thể trực tiếp truyền hình ảnh từ máy tính lên màn hình tương tác và được phép thao tác trên cả hai thiết bị.

Kết luận

Qua bài viết trên, Tomko đã giúp các bạn đã biết được những cách sử dụng màn hình tương tác thông minh đơn giản nhất và đem lại hiệu quả cao.

Màn hình tương tác đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi những tính năng vượt trội của chúng so với các sản phẩm khác trên thị trường. Chính vì vậy, chúng ta cần phải biết được cách sử dụng hiệu quả để có thể tối ưu hóa sự tiện ích của màn hình tương tác thông minh.

Có thể bạn quan tâm:

>>>  Mua màn hình type c giá rẻ an tâm chất lượng và trải nghiệm

>> Top 5 màn hình máy tính đẹp nhất mà các game thủ không nên bỏ qua

>> Best outdoor projector for daylight

Related posts

[Chia sẻ] 3 cách ghi màn hình máy tính hiệu quả – nhanh chóng

admin

Thay màn hình iPhone 8 Plus tại quận 9 TPHCM

admin

USB Type C là gì và chức năng hoạt động của nó

admin

Leave a Comment