Image default
Tư vấn

Cách căn đường khi lái xe dành cho người mới nên bỏ túi

Lái xe ô tô thế nào để đảm bảo an toàn cho bản thân, cũng như những người tham gia giao thông trên đường, luôn là điều được nhiều người quan tâm, nhất là những người mới lái xe ô tô. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ cho thuê xe tải sẽ giới thiệu tới các bạn cách căn đường khi lái xe để đối phó với những con đường chật hẹp, hay tình trạng ách tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Hướng dẫn cách căn đường khi lái xe

Căn đường khi lái xe dựa vào khoảng cách từ vị trí của người cầm lái, tới một điểm chuẩn trên mặt đường. Trong quá trình lái xe, điểm chuẩn này luôn di chuyển phụ thuộc vào tốc độ và hướng đi của xe.

Cách căn đường khi lái xe rất quan trọng, vì nếu bạn không nắm được kĩ thuật sẽ gây mất an toàn cho chính bản thân cũng như những người tham gia giao thông. Vì vậy bạn cần:

– Xác định vị trí của điểm chuẩn theo từng trường hợp cụ thể:

+ Nếu xe đi bên phải đường: Điểm chuẩn dựa vào việc xác định vị trí của người lái chiếu xuống mặt đường, lệch sang phải so với tim đường, nghĩa là xe đang đi sang bên phía đường bên phải. Nếu vị trí lái càng xa trục tim đường về bên phải thì có nghĩa là xe càng đi sang phần đường bên phải nhiều.

+ Nếu xe đi ở giữa đường: Điểm chuẩn là vị trí của người lái lệch sang bên trái tim đường, và cách bên trái tim đường từ 35- 45mm. Nếu thấy người lái ngồi ở gần sát tim đường có nghĩa là xe đang ở chính giữa đường.

+ Nếu xe đi bên trái đường: Điểm chuẩn là vị trí người lái cách tim đường hơn 45cm về bên trái, nếu lái xe ngồi càng cách xa trục đường về bên trái nghĩa là xe đang đi lệch sang phía bên trái đường.

– Để căn hướng chuyển động của xe trên đường:

+ Xe chạy song song với đường: Vị trí lái xe chiếu xuống đường sẽ tạo thành 1 đường thẳng song song với mặt đường, lúc này chỉ cần cầm tay lái ổn định là sẽ di chuyển song song với đường.

+Trong trường hợp xe chệch ra khỏi hướng đường, thì lúc đó quỹ đạo vị trí của người lái chiếu xuống đường tạo thành với trục tim đường một góc, xe có chiều hướng đi ra lề đường. Bạn nên điều chỉnh tay lái sao cho quay về hướng song song với đường.

Tại sao khách hàng lại nên sử dụng đồng hồ OP?

Kỹ thuật căn khoảng cách xe cho người mới lái

Cách căn đường khi lái xe sẽ giúp bạn lái xe an toàn, đặc biệt là những người mới lái xe ô tô. Nhằm giúp bạn biets rõ hơn cũng như có được những thông tin hữu ích, bạn hãy:

– Canh xe 2 bánh phía trước: Nếu đằng trước là xe 2 bánh thì phải canh lúc nào thấy mũi xe che tới mép trên bảng số xe 2 bánh là phải dừng.

– Canh xe 2 bánh bên phải: Người lái đặt xe 2 bánh sang góc phải phía trước để nhìn quen xem ở mỗi góc thì khoảng cách an toàn tới đâu.

– Canh ô tô ở phía trước: Khi chạy ngoài đường đông xe, hoặc ùn tắc nên giữ khoảng cách 1m, để xe 2 bánh không chen vào được.

– Canh phía sau khi lùi hoặc đỗ: Nên chụp lại ảnh các trường hợp thực tế về khoảng cách, để làm tư liệu ghi nhớ là cách tốt nhất đối với những người mới học lái xe ô tô.

Related posts

Cách khắc phục nhanh khi Samsung S10 bị vỡ mặt kính

admin

Thay mặt kính iPhone X tại quận 4 TPHCM

admin

Các phụ kiện ốp ô tô đẹp cho xe Mazda

admin

Leave a Comment