Image default
Tin tức

Bạn đang tìm mua bình tích khí nén mini?

Cấu tạo và chức năng của bình tích khí nén mini bạn cần biết

Khí nén là năng lượng ngày càng được sử dụng phổ biến trong cả sản xuất công nghiệp và đời sống. Đáp ứng nhu cầu đó, bình tích khí nén mini giúp cung cấp nguồn khí nén sạch, chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Đối với hệ thống khí nén của gia đình, việc sản xuất bình chứa khí nén mini là dụng cụ quan trọng, không thể thiếu. Mang lại một thiết bị phù hợp với nhu cầu, nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian lắp đặt. Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dụng cụ này, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

bình tích khí nén mini

Cấu tạo sơ bộ của bình nén khí

Được biết đến với tên gọi khác là bình hơi khí nén. Chúng được làm bằng kim loại hoặc hợp kim với khả năng chống gỉ, chống ăn mòn. Với thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trong hệ thống máy nén khí, mang lại những sự thuận tiện tối đa trong quá trình sử dụng. 

Nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho người dùng, phần vỏ của bình chứa khí nén được phủ thêm lớp sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn màu sắc tương thích, phù hợp với hệ thống nén khí trong gia đình mình. Lớp sơn này có độ bền bỉ tối đa, không han gỉ, không chịu tác động của điều kiện thời tiết cũng như môi trường làm việc!

Ngoài ra, để hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt độ từ môi trường xung quanh hay người dùng đặt phụ tùng này ngoài trời để tránh tình trạng cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hơn nữa, chúng được thiết kế thêm hệ thống rơ le tự ngắt và van an toàn với chi tiết làm mát… để tránh gây tình trạng hở điện, hạn chế quá tải hay những rủi ro xảy ra trong khi sử dụng.

Chức năng quan trọng của bình tích khí nén trong hệ thống:

Trong hệ thống máy nén khí chức năng chính của chi tiết bình tích khí nén mini là tích trữ không khí đã được nén. Khí nén sau đó sẽ được cung cấp cho các thiết bị phục vụ nhu cầu sản xuất và đời sống.

Bình nén khí có chế độ nén không khí làm việc dưới áp lực đã được quy định định mức cho phép của nhà sản xuất. Nhờ đó giúp duy trì áp suất của thiết bị này.

Khi ở trong bình chứa, khí nén được tích trữ với áp suất không bị thay đổi. Trường hợp thiết bị vận hành nhưng máy nén khí không cung cấp đủ khí nén hoặc không đủ áp suất thì bình tích khí sẽ đáp ứng kịp thời, đảm bảo hiệu quả công việc nhất định.

bình tích khí nén mini

Ngoài ra, bình chứa khí nén còn được sử dụng với mục đích hạ nhiệt, làm mát dầu hoặc tách nước còn sót lại trong khí nén. Điều này giúp đảm bảo không xảy ra tình trạng giảm áp suất đột ngột gây ảnh hưởng đến việc sử dụng khí nén hay vận hành những thiết bị máy móc cần khi nén trong sản xuất.

Chính những ưu điểm này, bình tích khí nói chung được coi là dung cụ có khả năng thay thế thiết bị nén khí khi hoạt động nhưng chưa đủ đáp ứng lưu lượng khí nén của sản xuất. Nhờ đó, việc cung cấp khí nén không bị gián đoạn, đảm bảo hiệu quả của công việc.  

Hiện nay, bình tích khí nén mini ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Nếu cần sử dụng bình chứa khí nén hãy liên hệ ngay với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống khí nén và các thiết bị, phụ tùng chuyên dụng. Cùng với đó là các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn đến bạn những thông tin cần thiết! 
 

Related posts

Một số trường hợp phổ biến được hoàn thuế TNCN

admin

Doanh nghiệp đồng loạt chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

admin

Tự hào khi được là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

admin

Leave a Comment